Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Đảng uỷ xã; thực hiện quyết định 218 - QĐ/TW, ngày 12/12/2013 của bộ chính trị ( khoá XI) về " Quy định về việc MTTQ VN, các đoàn thế chính trị -  xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền". Ngày 28/02/2023 Đảng uỷ xã đã ban hành KH số 20 - KH/ĐU về tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã. Ngày 4 tháng 8 năm 2023 Đảng uỷ, UBND xã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể CT.XH và nhân dân năm 2023. Về dự Hội nghị có đ/c: Nguyễn Văn Thắng - thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch TT UBND huyện; đ/c: Mai Thị Quyên - phó chủ tịch UBMT TQ huyện; đ/c: Phạm Văn Bằng - bí thư, chủ tịch HĐND xã; đ/c: Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ; đ/c: Tống Xuân Chúc - phó bí thư, chủ tịch UBND xã; các đ/c Uỷ viên BCH  đảng bộ xã , thường trực HĐND,  lãnh đạo UBND, UB MTTQ; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, đại biểu đại diện các trường học; trạm y tế; cán bộ công chức, các đ/c bí thư chi bộ, trưởng xóm; trưởng ban công tác mặt trận các xóm ;đại biểu đại diện các chức sắc, chức việc tôn giáo vàđại biểu nhân dân của 12 xóm trong toàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đ/c Trân Xuân Trung - phó bí thư TT đảng uỷ xã đọc báo cáo khái quát tình hình công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023. Tình hình kinh tế - xã hội của xã 6 tháng đầu năm 2023 tuy bị ảnh hưởng bởi thời tiết và đại dịch Covid-19 nhưng vẫn giữ được sự ổn định. Các cấp, các ngành đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm chính trị địa phương tập trung phát triển kinh tế, thực hiện đầy đủ chính sách an sinh xã hội. Chỉ đạo gieo cấy lúa chiêm trong khung thời vụ tốt nhất. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao và NTM mới kiểu mẫu. Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển quân năm 2023; các nhiệm vụ KT-XH khác được triển khai đồng bộ tích cực ngay từ đầu năm. Công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt kết quả tốt. Hoạt động Thương mại & dịch vụ, hoạt động kinh doanh vận tải được phục hồi và phát triển. Các dự án đầu tư xây dựng tiếp tục thi công theo đúng tiến độ. Hoạt động văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định. Công tác cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến tiếp tục có chuyển biến tích cực, triển khai hiệu quả việc xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống quản lý văn bản  điều hành và chữ ký số; duy trì công tác tiếp dân và các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

đ/c: Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ đọc báo cáo  khái quat tình hình công tác xây dựng Đảng, chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023

Tại Hội nghị hai đ/c Phạm Văn Bằng - bí thư đảng uỷ xã; đ/c Tống Xuân Chúc - chủ tịch UBND thay mặt cho lãnh đảng uỷ, ubnd xã trả lời 10 nhóm ý kiến. Trong đó có 2 nhóm ý kiến tập trung vào công tác chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng; lĩnh vực chính quyền có 6 ý kiến tập trung về: Lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, VHXH, TNMT, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; về ANTT; ý kiến khác thuộc các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, những khó khăn, vướng mắc, tình hình dư luận nhân dân quan tâm trên mọi mặt đời sống của người dân tại địa phương.

Ông: Trần Xuân Diệu - trưởng ban công tác MT xóm 11 lên đặt câu hỏi đối thoại

Hội Nghị có 8 lượt ý kiến thuộc 6 lĩnh vực. Người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền xã đã trả lời, giải thích kiến nghị của các đại biểu từng việc cụ thể, làm rõ được hầu hết các vấn đề do đại biểu đặt ra. Nội dung trả lời được các đại biểu nhất trí cao và không tham gia thêm.

anh tin baiĐ/c: Phạm Văn Bằng - Bí thư đảng uỷ lên trả lời các câu hỏi đối thoại liên quanđến công tác  Đảng

Đ/c: Tống Xuân Chúc - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã lên trả lời các câu hỏi đối thoại về lĩnh vực chính quyền