Hội nghị trực tuyến tỉnh Nam Định hưởng ứng phong trào cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh hưởng ứng phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời”, xây dựng Nam Định trở thành tỉnh phát triển bền vững trong kỷ nguyên số và hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh giá công dân học tập. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.  Đồng chí Trần Lê Đoài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu xã Nghĩa Trung có ông Đỗ Văn Thân - thường vụ đảng uỷ, phó chủ tịch UBND xã, thường trực hội khuyến học xã về dự; các đ/c trong ban chỉ đạo hội khuyến học xã.

Toàn cảnh điểm cầu xã Nghĩa Trung

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Để thúc đẩy việc học tập suốt đời, hướng đến con người Việt Nam phát triển toàn diện và phát huy tốt tiềm năng, khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân trên cơ sở hình thành mô hình “ Công dân học tập” nhằm khuyến khích, tạo cơ hội để cộng đồng tạo điều kiện cho mọi cá nhân trong tổ chức, đơn vị, gia đình, mọi công dân trong xã hội được tham gia học tập, hướng tới công dân số, đáp ứng yêu cầu của chương trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần xây dựng thành công một xã hội học tập. Phấn đấu đến năm 2025 có 100% cán bộ, hội viên khuyến học Việt Nam được học tập, quán triệt các tiêu chí xây dựng mô hình “ Công dân học tập”, 90% những người đạt danh hiệu “ Công dân học tập” đều phải có những kỹ năng số và đáp ứng yêu cầu công việc theo quy định của chương trình chuyển đổi số quốc gia, trong đó có 80% thành thạo kỹ năng số để tự cập nhật thông tin về tiêu chí đánh giá “Công dân học tập” trên môi trường số hóa. Theo đó, nhiệm vụ của các cơ quan đơn vị, xã thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về mô hình “Công dân học tập”. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Các địa phương xây dựng trang thông tin điện tử, học liệu mở, chuyên đề giúp tuyên truyền phổ biến các mô hình học tập. Huy động mọi nguồn lực xã hội nhằm tăng cường sự đóng góp của cộng đồng trong việc thúc đẩy phong trào học tập suốt đời, nhân rộng mô hình “Công dân học tập”.

Tại hội nghị, đại diện Viện Đại học Mở Hà Nội đã hướng dẫn cán bộ làm công tác khuyến học sử dụng phần mềm tự đánh giá công dân số ngay trên các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh cá nhân. Theo đó, mỗi người sẽ cài đặt phần mềm quản lý, tạo tài khoản cho riêng mình để cập nhật thông tin. Đây là cơ sở để thu thập thông tin, đánh giá chất lượng công dân học tập, xây dựng xã hội Việt Nam học tập, đáp ứng yêu cầu cao hơn trong thời kỳ hội nhập và phát triển./.