Xã Nghĩa Trung tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao dịp kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023)

Thực hiện Kế hoạch số 71, ngày 06/6/2023 của UBND huyện Nghĩa Hưng về việc tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao từ cơ sở hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. UBND xã Nghĩa Trung đã chỉ đạo cho 12 xóm tổ chức dọn vệ sinh môi trường các khu dân cư các xóm và tiến hành treo cờ tổ quốc. Xã đã tổ chức cử các đoàn vận động viên, diễn viên tham gia các hoạt động tại huyện Nghĩa Hưng gồm các nội dung: Bóng đá nam, cầu lông, dân vũ, văn nghệ quần chúng, bơi trải nữ. Kết quả xã nhà đạt giải A toàn đoàn Văn nghệ quần chúng, cúp vàng môn bóng đá nam 7 người, giải ba bơi trải nữ.

Đội văn nghệ quần chúng xã Nghĩa Trung

Ngày hội truyền thống Văn hoá – Thể thao huyện mang đến bầu không khí vui tươi, phấn khởi, thu hút được hàng trăm vận động viên và hàng nghìn cổ động viên tham gia, tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân, các em học sinh về lợi ích, vai trò của văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao trong việc nâng cao đời sống tinh thần, sức khoẻ, thể lực, phát triển toàn diện con người; qua đó xây dựng cơ chế, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát triển phong trào VHVN- TDTT quần chúng trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Xây dựng quê hương Nghĩa Hưng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Phạm Tiến Trường - Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thành - Trưởng Phòng Văn hóa và thông tin huyện, Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện tặng hoa chúc mừng, trao Huy chương Vàng, Cúp vô địch cho đội bóng đá xã Nghĩa Trung.

Lãnh đạo Đảng uỷ; UBND xã Nghĩa Trung chụp ảnh lưu niệm cùng đội bóng

Thành công của giải lần này cho thấy phong trào luyện tập thể thao nói chung và bộ môn bóng đá nói riêng đang được quan tâm phát triển mạnh tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thông qua giải lần này cũng là dịp nhằm tạo sân chơi bổ ích, khích lệ phong trào thể thao quần chúng của huyện, đặc biệt là xã nhà thêm một bước phát triển mới./.