Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024
    Sáng 9/1/2024 Đảng bộ xã Nghĩa Trung tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự Hội nghị về phía huyện có đ/c: Trần Xuân Hoà - Uỷ viên BTV huyện uỷ, phó chủ tịch TT HĐND huyện Nghĩa Hưng; đ/c Lê Thị Minh - Huyện uỷ viên - Chủ tịch hội LHPN huyện, trực tiếp phụ trách Đảng bộ xã Nghĩa Trung; Về phía Đảng uỷ xã có đ/c Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã; đ/c Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ xã ;đ/c Tống Xuân Chúc - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã; các đ/c lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ; các đ/c uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng toàn thể các đ/c đ ảng viên trong đảng bộ, các vị đại biểu đại diện đài truyền thanh của huyện, xã về dự và đưa tin.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội Nghị được nghe đ/c Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ xã đọc báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, hương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2023 trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thiên nhiên thời tiết, tình tình bất ổn chính trị trên thế giới cũng như hậu dịch COVID, kinh tế suy thoái; Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục mọi khó khăn; đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2023; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền; Tổ chức tốt các hội nghị học tập, quán triệt các Nghị quyết của Trung ương và chuyên đề năm 2023 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát xây dựng quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030, chỉ đạo thành công Đại hội các đoàn thể chính trị - xã hội nhiệm kỳ 2023- 2028; làm tốt công tác phát triển đảng, xét đề nghị trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đến niên hạn. Thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát. Nâng cao hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, hướng dẫn các tôn giáo hoạt động theo đúng Luật tín ngưỡng tôn giáo.

Đ/C Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đọc báo cáo tổng kết công tác đảng bộ xã năm 2023

Tình hình kinh tế-xã hội năm 2023 tiếp tục giữ ổn định, các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã; các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Hoàn thành và vượt chỉ tiêu giao quân năm 2023. Công tác GPMB được nhân dân đồng tình ủng hộ đang triển khai thực hiện tốt có hiệu quả. Các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tiếp tục được thi công, hoàn thiện theo đúng tiến độ. Các lĩnh vực văn hoá-xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm, chất lượng được nâng lên, quốc phòng-an ninh được giữ vững, an ninh nông thôn được ổn định. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số tiếp tục có bước chuyển biến tích cực, công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư của công dân theo đúng quy định của pháp luật.

Hội nghị được nghe đ/c Trần Xuân Hoà - Uỷ viên BTV, phó chủ tịch TT HĐND huyện lên phát biểu ý kiến chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho Đảng bộ xã Nghĩa Trung trong  năm 2024.

Đ/c Trần Xuân Hoà - Uỷ viên BTV, phó chủ tịch TT HĐND huyện

Tại Hội nghị đã tổ chức trao huy hiệu cho các đ/c  60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho các đ/c nhận huy hiệu đợt 2/9 và đợt 7/11/2023. Hội nghị tổ chức khen thưởng đối với tập thể chị bộ HTXS nhiệm vụ là các chi bộ 9, chi bộ 10, chi bộ 15 trường THCS và chi bộ 16 trường Mầm Non; tặng giấy khen đôi với cá nhân đảng viên HTXS nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023.

Đ/c: Phạm Văn Bằng - bí thư Đảng bộ xã phát biểu kết thúc Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Bằng – Bí thư Đảng ủy, chủ tich HĐND xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo đảng bộ huyện; đề nghị toàn Đảng bộ xã tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng nhau thi đua thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra./.

Một số hình ảnh tại Hội Nghị