Đại hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Trung lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029
    Sáng ngày 23 tháng 1 năm 2024 MT TQVN xã Nghĩa Trung tổ chức đai Hội đại biểu mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Trung lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự đại Hội đại biểu cấp huyện có bà Mai Thị Quyên - Phó chủ tịch UB MTTQ huyện Nghĩa Hưng;Đại biểu xã có ông: Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã; ông: Trần Xuân Trung - phó bí thư TT đảng uỷ; ông: Tống Xuân Chúc - phó bí thư, chủ tịch UBND xã; các ông bà là uỷ viên BCH đảng bộ, nguyên lãnh đạo UB MTTQ xã; Lãnh đạo HĐND, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã và 93 đại biểu đại điện cho mặt trận TQ cơ sở các xóm.

Toàn cảnh đại Hội

Hội Nghị đã được nghe ông Nguyễn Văn Phú - phó chủ tịch UB MTTQ xã trình bày báo cáo của UB MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Trung khoá XXI, trình tại Đại hội MT TQ Việt Nam xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 -2029. Tại báo cáo đã khẳng định Trong nhiệm kỳ Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã bám sát Nghị quyết, chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ nhiệm kỳ 2019 -2024; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Nghĩa Hưng, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận, sự phối hợp, thống nhất hành động của các tổ chức thành viên, sự nhiệt tình, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong xã, công tác Mặt trận của xã nhà đã thu được những kết quả đáng phấn khởi, nổi bật là:

Khối đại đoàn kết toàn dân trong xã tiếp tục được củng cố và tăng cường. Các tổ chức thành viên của MTTQ xã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên. Tổ chức triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Công tác giám sát và tham gia giám sát tiếp tục được đổi mới, hiệu quả. Việc tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc theo quy định của Pháp luật góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Ông: Nguyễn Văn Phú - phó chủ tịch UB MTTQ trình bày báo cáo

UBMTTQ xã luôn chú trọng củng cố, kiện toàn Ban CTMT, Uỷ viên Ủy ban MTTQ xã đảm bảo nguyên tắc, quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam. Công tác sơ, tổng kết và công tác thi đua khen thưởng được chú trọng, do đó chất lượng hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam từ xã đến các khu dân cư ngày càng được nâng cao. Kết quả hoạt động công tác Mặt trận đã góp phần quan trọng cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với kết quả đó, hàng năm Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Ban CTMT ở các KDC được các cấp tặng bằng khen, giấy khen, nhiều cá nhân được khen thưởng.

Bà: Mai Thị Quyên - phó chủ tịch UB MTTQ BN huyện Nghĩa Hưng phát biểu chỉ đạo tặng hoạ chúc mừng Đại Hội

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu UB. MTTQ xã  khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương  35 đại biểu tham gia ủy viên UB. MTTQ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu UB. MTTQ huyện Nghĩa Hưng trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Đại Hội