Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQ các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã tổ chức buổi trồng cây. Khắc sâu lời dạy của Bác "Mùa xuân là tết trồng cây"
Lượt xem: 111

Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQ các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức xã tổ chức buổi trồng cây. Khắc sâu lời dạy của Bác "Mùa xuân là tết trồng cây"

 Mùa xuân là Tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân

       Mỗi năm khi Tết đến xuân về, người dân nước ta lại hồ hởi tham gia vào tết trồng cây do nhà nước phát động. Đó là hoạt động thường niên suốt bao lâu nay, mà khởi điểm là từ lời khuyên dạy của Bác Hồ qua hai câu thơ:

Mùa xuân là Tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

Trong hai câu thơ đã xuất hiện cùng lúc hai từ “xuân” nhưng nó lại mang nghĩa khác nhau. Từ xuân ở câu thơ thứ nhất chỉ mùa xuân của đất trời - khi cây cối đâm chồi nảy lộc. Còn từ xuân ở câu thơ thứ hai đã được hoán dụ, chỉ sự phát triển tươi tốt, tươi đẹp, tràn đầy sức sống. Qua hai câu thơ ấy, Bác Hồ đã khẳng định tầm quan trọng của việc trồng cây - hành động giúp cho đất nước thêm tươi trẻ, phát triển, như là đang bước tới mùa xuân của chính mình vậy.

Vào những năm ấy, đất nước ta vừa bước qua hai cuộc chiến tranh lớn với nhiều đau thương, mất mát. Cuộc sống dần trở về quỹ đạo. Cũng là lúc ấy, diện tích rừng cây của nước ta giảm mạnh. Những đất trống đồi trọc tràn lan như nấm sau mưa. Nó đã dẫn đến những hậu quả khôn lường. Bởi rừng cây có vai trò vô cùng to lớn và quan trọng. Chính rừng cây giúp thanh lọc không khí, cung cấp oxi - đảm bảo một bầu không trong lành. Rừng cây giúp hạn chế phần nào tác động của thiên tai như sạt lở đất, lũ lụt. Rừng cây cung cấp nguồn tài nguyên lớn, hỗ trợ sinh hoạt, sản xuất. Rừng cây còn là nơi để nghỉ dưỡng, tham quan, du lịch. Và còn nhiều hơn thế nữa. Chính vì thế, Bác nhận định được tầm quan trọng của trồng cây. Đồng thời khẳng định rằng, nếu chúng ta tích cực trồng nhiều cây, thì hành động ấy sẽ giúp cho đất nước thêm sức sống, phát triển. Từ đó, chiến dịch Tết trồng cây được Bác phát động.

Cho đến nay, việc trồng cây gây rừng vẫn luôn được chú trọng và phát huy không ngừng. Vâng theo lời Bác, cán bộ, đảng viên và người dân hăng hái tham gia trồng cây, không kể xuân hè. Các hoạt động chăm sóc, bảo vệ cây cối cũng được quan tâm hơn. Những buổi, những sách báo mang tính tuyên truyền về ích lợi, giá trị của việc trồng cây cũng được xuất hiện khắp nơi. Cùng với đó, việc khai thác nguồn tài nguyên này cũng được chú trọng. Việc khai thác cây rừng được quy hoạch rõ ràng, theo lộ trình thích hợp. Không khai thác bừa bãi, phung phí, chặt một thì trồng mười. Nhờ đó, lượng đất trọc được phủ xanh ngày càng tăng.

Là những cán bộ, đảng viên và nhân dân đã được học và noi theo tấm gương của Bác. Hiểu được tầm quan trọng của việc trồng cây, ai cũng luôn nỗ lực để làm theo lời dạy của Bác. Tuy không làm được những việc có tầm ảnh hưởng lớn, nhưng ai cũng nỗ lực hết mình. Thường xuyên tham gia trồng và chăm sóc cây ở công sở nơi làm việc ngoài ra còn trồng cây ở những nơi như sân vận động và khu vực xử lý rác thải sinh hoạt…đảm bảo vệ sinh môi trường “xanh, sạch, đẹp”.

Tuy thời gian đã trôi qua từ lâu rồi, đất nước ta nói chung và xã nhà nói riêng nay đã thay da đổi thịt, những lời dạy của Bác năm ấy đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị. Nó vẫn luôn là kim chỉ nam cho toàn thể nhân dân trong công cuộc xây dựng tổ quốc.

Ngày 06 tháng 02 năm 2022. Đảng ủy - HĐND - UBND  -UBMTTQ các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí cán bộ, công chức xã Nghĩa Trung đã tổ chức buổi trồng cây nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã trồng cây khắc sâu lời dạy của Bác

 
anh tin bai

Đồng chí Đỗ Văn Thân - Thường vụ Đảng ủy - Phó Chủ tịch UBND xã đang trồng cây nhân dịp mùa xuân mới 2022

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND cùng các đồng chí cán bộ, công chức xã trồng cây nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần

anh tin bai
Tin mới


image advertisement

image advertisement



image advertisement
image advertisement
 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 304
  • Trong tuần: 948
  • Tất cả: 72767

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Trung - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Xã Nghĩa Trung - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
DT: 02283871062
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang