HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ TÁM, KHOÁ XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026
  Sáng 28 tháng 12 năm 2023 HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8. Dự hội nghị có Đ/C Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đ/C Trần Xuân Trung  - Phó bí thư Thường thực Đảng uỷ xã; Đ/C Tống Xuân Chúc - Phó bí thư đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã; các Đ/C thường trực HĐND; UBND xã; UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí cán bộ, công chức xã;  Đồng chí Chủ tịch HĐQT - Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã;  các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các xóm,;Đài truyền thanh xã; Thanh tra nhân dân xã  và triệu tập 26 Đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Văn Bằng -  Bí thư ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Nghĩa Trung, Chủ tọa Kỳ họp nhấn mạnh: Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 là Kỳ họp quan trọng, vì đây là Kỳ họp để xem xét, thảo luận và quyết định các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đ/C: Phạm Văn Bằng - Bí Thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp.

Tại Kỳ họp các đại biểu đã được nghe đồng chí Đỗ Văn Thân – Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã  Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Trình đề nghị thông qua kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2024;

Năm 2023, trong bối cảnh chung có nhiều khó khăn, nhưng tình hình KT-XH của xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực, số liệu ước tính các chỉ tiêu KT-XH chủ yếu năm 2023 cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tình hình kinh tế - xã hội của xã năm 2023 vẫn giữ được sự ổn định, thu nhập bình quân đầu người đạt 83 triệu/năm. Các cấp, các ngành đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, thực hiện đầy đủ chính sách an sinh xã hội. Chỉ đạo gieo cấy lúa trong khung thời vụ tốt nhất, sản xuất vụ Đông có nhiều cố gắng và có hiệu quả. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu. Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2023; các nhiệm vụ KT-XH khác được triển khai đồng bộ ngay từ đầu năm. Hoạt động Thương mại & dịch vụ, hoạt động kinh doanh vận tải tiếp tục phát triển. Các dự án đầu tư xây dựng tiếp tục thi công theo đúng tiến độ. Hoạt động văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được triển khai thực hiện có hiệu quả, triển khai hiệu quả việc xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống quản lý văn bản  điều hành, tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ trực tuyến và chữ ký số; duy trì công tác tiếp dân và các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đ/C Đỗ Văn Thân - Thường vụ đảng uỷ, phó chủ tịch UBND xã đọc báo cáo KT-XH năm 2023

Kỳ họp cũng được nghe đồng chí Công chức Tài chính xã Báo cáo kết quả ước thực hiện thu, chi ngân sách năm 2023, trình phương án phân bổ ngân sách năm 2024; báo cáo Kế hoạch đầu tư công năm 2024, trình HĐND xã xem xét, quyết định; UB MTTQ xã Thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyến năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội; báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế …

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung, chương trình của Kỳ họp. 100% đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng của HĐND xã./.