Sáng ngày 16 tháng 8 năm 2024; Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Nghĩa Trung tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ chính quyền với MTTQ, các đoàn thể CT - XH và nhân dân năm 2024. Về dự Hội nghị lãnh đạo huyện có đồng chí: Mai Thị Quyên - phó chủ tịch UB MTTQ huyện; lãnh đạo xã có đồng chí: Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã;  Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ xã; Tống Xuân Chúc - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã; Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT TQ, các ban ngành đoàn thể, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, Đài truyền thanh xã, các ông (bà) Bí thư chi bộ, Trưởng  xóm, trưởng ban công tác mặt trận cơ sở các xóm, đại diện cử tri các xóm.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội Nghị được nghe đ/c Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ xã đọc báo cáo Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2024. Tại báo cáo khẳng định tình hình kinh tế - xã hội của xã 6 tháng đầu năm 2024 tuy bị ảnh hưởng bởi thời tiết và nền kinh tế toàn cầu phức tạp nhưng vẫn giữ được sự ổn định. Các cấp, các ngành đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm chính trị địa phương tập trung phát triển kinh tế, thực hiện đầy đủ chính sách an sinh xã hội. Chỉ đạo gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao và NTM mới kiểu mẫu. Hoàn thành vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ tuyển quân năm 2024; các nhiệm vụ KT-XH khác được triển khai đồng bộ tích cực ngay từ đầu năm. Công tác phòng chống dịch bệnh đạt kết quả tốt. Hoạt động Thương mại & dịch vụ, kinh doanh vận tải được phục hồi và phát triển. Các dự án đầu tư xây dựng tiếp tục thi công theo đúng tiến độ. Hoạt động văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh được giữ vững, ổn định. Công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và thực hiện dịch vụ công trực tuyến tiếp tục có chuyển biến tích cực, triển khai hiệu quả việc xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống quản lý văn bản  điều hành và chữ ký số; duy trì công tác tiếp dân và các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Đồng chí: Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ xã trình bày báo cáo  tại HộI nghị

Tại buổi đối thoại đã có 20 lượt ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: đất đai, an ninh trật tự, giao thông, thủy lợi, cở sở hạ tầng, an sinh xã hội, vệ sinh môi trường… Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Trung đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Tống Xuân Chúc - phó bí thư, chủ tịch UBND xã cùng cán bộ chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Ông: Mai Văn Cường - đại diện cử tri xóm 1 ý kiến về ngập úng tại cánh đồng sau xẹp
và tình hình thu gom, vận hành lò đốt của khu sử lý rác thải tập trung xã.

Ông:Đinh Trọng Khả - đại diện cử tri xóm 3 ý kiến về vấn đề đầu tư xây dựng cớ bản

Ông: Phạm Quang Thiếu - trưởng ban công tác mặt trận xóm 10 ý kiến công tác trống úng ngập lúa mạ

khi có mưa lớn kéo dài.

Thông qua Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn xã để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những vấn đề được đông đảo Nhân dân quan tâm, kịp thời phát hiện những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết và đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của cấp ủy và chính quyền xã Nghĩa Trung, góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, qua đối thoại lắng nghe, tiếp thu ý kiến về các giải pháp hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã trong năm 2024.

Đồng chí: Tống Xuân Chúc -  phó bí thư, chủ tịch UBND xã trả lời  đối thoại

Đồng chí: Phạm Văn Bằng - bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Băng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đánh giá cao sự tham gia tích cực của Nhân dân xã, đồng chí khẳng định Hội nghị đối thoại trực tiếp này là dịp để cấp ủy, chính quyền, các cấp được nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề liên quan. Đồng chí đề nghị cấp uỷ chính quyền xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, vấn đề nổi cộm mà nhân dân quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.