Sáng ngày 20/11/2023 tại nhà văn hoá trung tâm xã Nghĩa Trung. Đảng uỷ; HĐND; UBND; UB MTTQ xã Nghĩa Trung tổ chức Hội nghị gặp mặt tri ân các thế hệ nhà giáo nhân kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/ 2023 ). Về dự Hội nghị có đồng chí: Phạm Văn Bằng - bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã; đ/c: Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ; đ/c Tống Xuân Chúc - phó bí thư, chủ tịch UBND xã; Lãnh đạo đảng uỷ; HĐND; UBND; UB MTTQ; trưởng các ban ngành đoàn thể; cán bộ công chức xã; lãnh đạo Hội giáo chức xã Nghĩa Trung; Các thầy cô giáo là cựu giáo chức đang sinh sống trên địa bàn xã; các đ/c bí thư, trưởng các xóm; cùng toàn thể cán bộ giáo viên của 3 nhà trường mầm non, tiểu học, THCS.

Toàn cảnh Hội Nghị

Mở đầu Hội nghị đ/c: Nguyễn Văn Cổn - bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS đọc diễn văn kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2023. Bài diễn văn đã báo cáo nhanh được những thành tích nổi bật của 3 nhà trường trong năm học 2022 - 2023: Trường Mầm Non về tập thể được xếp loại xuất sắc và được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Chi bộ trường đạt chi bộ xuất sắc, công đoàn trường được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen xuất sắc; Trường Tiểu Học tập thể nhà trường được đề nghị danh hiệu " Tập thể lao động xuất sắc",Đội TNTP HCM nhận Bằng khen của trung ương Đoàn; Trường THCS tập thể xếp loại giáo dục toàn diện, xếp thứ 8/25 trường xếp loại chung loại A và được đánh giá trường hoàn thành xấu sắc nhiệm vụ. Hiện nay 3 nhà trường Mầm Non, Tiểu Hoc, THCS đều là trường đạt chuẩn quốc gia,đạt chuẩn KĐCLGD, đạt chuẩn Xanh - Sạch -Đẹp - An toàn.

Thầy Nguyễn Văn cổn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường THCS đọc diễn văn kỷ niệm

Đối với Hội khuyến học xã năm 2022 - 2023 đã vinh danh 6 thầy cô giáo, tặng thưởng 24 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, tặng thưởng 19 học sinh có thành tích xuất sắc trong giao lưu TDTT,đấu trường toán quốc học, cuộc thi IOE, 30 cán bộ giáo viên học sinh được quỹ khuyến học Phạm Văn Nghị vinh danh, 16 học sinh đạt giải tỉnh, xét thi đại học điểm cao, thi IELTS cao.

Đối với Hội cựu giáo chức hiện nay Hội cự giáo chức xã có trên 80 hội viên. Các thầy cô luôn có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết theo đúng điều lệ của Hội, có uy tín được cán bộ, nhân dân nơi cư trú, các tổ chức chính trị xã hộ iđánh giá cao. Các hội viên luôn giữ gin phẩm chất nhà giáo,đi đầu trong phong trào, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần cho mỗi hội viên như thăm hỏi lúc ốm đau, chia buồn lức hội viên qua đời. Tổng số quỹ Hội trên 50 triệu, bình quân mỗi hội viên trên 500.000đ.

Đ/C: Phạm Văn Bằng  - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã phát biểu chúc mừng Hội nghị

Tại Hội nghị Lãnh đạo Đảng uỷ; HĐND; UBND; UBMT TQ xã đã tặng hoa và quà chúc mừng Hội khuyến học và các nhà trường:

Tặng kỷ niệm chương các thầy cố giáo

Đ/C: Phạm Văn Bằng -  bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Hội cựu giáo chức

Đ/C: Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ xã tặng hoa chúc mừng trường Mầm Non

Đ/C: Trịnh Xuân Hoá - Chử tịch UB MTTQ xã tặng hoa chúc mừng trường Tiểu Học

Đ/C: Tống Xuân Chúc - phó bí thư đảng uỷ, chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng trường THCS