Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Sáng ngày 19/11/2022, trong không khí tưng bừng, phấn khởi của toàn đảng, toàn dân thi đua lập nhiều thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại Hội Đảng các cấp, khi các thế hệ nhà giáo và các em học sinh đang náo nức hướng về ngày lễ trọng của nghề giáo 20/11, UBND xã Nghĩa Trung long trọng tổ chức buổi Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Về dự buổi Lễ đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thường vụ huyện uỷ, phó chủ tịch UBND huyện, về phía xã có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, Trạm Y tế xã, các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng các cơ sở xóm, Trưởng ban CTMT, Đội trưởng sản xuất, Công an viên cơ sở, Chi hội trưởng Khuyến học các xóm, các đại biểu đại diện công tác Khuyến học của các dòng họ, Thường trực Hội Cha mẹ học sinh các Nhà trường. Cùng toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức các Nhà trường đã nghỉ hưu và đang công tác tại các Nhà trường trong toàn xã.

Sau 2 năm hạn chế tổ chức các hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam được ngành giáo dục phát động rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đơn vị. Trên cơ sở kế hoạch phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các đơn vị đã lập kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày 20/11 theo điều kiện cụ thể, phù hợp của từng đơn vị, tạo không khí thi đua sôi nổi, vui tươi để Ngày Nhà giáo Việt Nam thực sự là ngày hội của các thầy, cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và nhân dân. Các hoạt động chủ yếu được các Phòng GD&ĐT tổ chức như tổ chức Hội giảng, Hội thi giáo viên dạy giỏi, Hội thi quản lý giỏi, Hội thi cán bộ Đoàn, Đội giỏi các cấp, hội thi viết chữ đẹp… được triển khai từ đầu tháng 8 - 11/2022. Ngoài ra, tổ chức các hoạt động tri ân, lễ kỷ niệm, các cuộc thi văn nghệ, thể dục thể thao… nhân ngày 20/11.

Tại tất cả các trường học từ bậc Mầm non, Tiểu học đến THCS đều tổ chức các hoạt động chào mừng nhằm giúp học sinh ghi nhớ đạo lý tốt đẹp “tôn sư trọng đạo”, giáo dục cho học sinh lòng kính trọng, biết ơn thầy, cô giáo. Các hoạt động diễn ra thiết thực, trang trọng, có ý nghĩa giáo dục và tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, giáo viên, học sinh. Ghi nhận tại các trường học trên địa bàn xã, những ngày này diễn ra sôi nổi các hoạt động ý nghĩa, bổ ích lập thành tích chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tại Trường THCS, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phát động trong học sinh toàn trường thi đua “Vườn hoa điểm 10” và tổng kết trong dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 để lập thành tích chào mừng. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động chào mừng ngày 20/11 như hội thi kéo co, làm báo tường với chủ đề “tri ân thầy cô” thi văn nghệ. Còn tại Trường tiểu học, chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam ngoài tổ chức các tiết mục văn nghệ hướng về thầy cô giáo, mái trường, quê hương, đất nước, nhà trường còn tổ chức trò chơi hoạt náo dành cho giáo viên và học sinh toàn trường.

Dưới bàn tay khéo léo đầy sáng tạo của cô và trò trường Mầm non lại mang thông điệp về truyền thông “Tôn sư trọng đạo” chính là món quà tinh thần, lời tri ân sâu sắc của học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân dịp 20/11…..

Ông Nguyễn Duy Cổn - BTCB - Hiệu trưởng trường THCS cho biết: Các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức có kế hoạch, đảm bảo trang trọng, thiết thực, ý nghĩa vừa đạt được yêu cầu giáo dục vừa thực hành tiết kiệm, không phô trương, lãng phí và phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương. Thông qua các hoạt động hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm khơi dậy đạo lý “tôn sư trọng đạo” trong học sinh và xã hội. Bồi dưỡng và nêu cao lòng tự hào, yêu nghề cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. Động viên, khích lệ toàn ngành vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua “Dạy tốt, Học tốt”, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh…

Đồng chí Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng uỷ  - Chủ tịch HĐND xã Thay mặt  các đồng chí lãnh đạo địa phương phát biểu tại buổi lễ đồng chí chúc các thầy giáo, cô giáo và các thầy cô giáo Cựu giáo chức luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. chúc các thầy giáo, cô giáo còn đang công tác tiếp tục hăng hái thi đua “Dạy tốt, Học tốt”

về Dự buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đại diện các  đồng chí lãnh đạo Huyện Nghĩa Hưng  tặng hoa chúc mừng Trường THCS, Trường Tiểu học, Trường Mầm non, Hội cựu Giáo chức xã Nghĩa Trung nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022