Đại hội Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Trung lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028
    Chiều ngày 28/4/2023 Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Trung đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Nghị, Phó chủ tịch công đoàn huyện; đồng chí Phạm Văn Bằng – Bí thư Đảng ủy – chủ tịch HĐND xã; đ/c Trần Xuân Trung - Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã; đ/c Tống Xuân Chúc - Phó bí thư, chủ tịch UBND xã; Trưởng các Hội  trong xã và 20 đồng chí công đoàn viên.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã phát động trong đoàn viên công đoàn triển khai thực hiện hoàn thành đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu nghị quyết đại đội công đoàn lần thứ V đề ra; làm tốt việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức; thực hiện tốt chế độ nâng lương, khen thưởng; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các đoàn viên nhân dịp lễ tết, khi ốm đau hay những lúc gặp khó khăn. Công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, công nhân viên chức lao động được chú trọng thực hiện bằng nhiều hình thức, nội dung thiết thực gắn với liền với hoạt động chuyên môn, chức năng nhiệm vụ của các ngành, nhờ đó hiệu quả không ngừng được nâng lên. 100% cán bộ, công chức được học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Công đoàn đặc biệt chú trọng quán triệt cho đoàn viên học tập và đăng ký làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của xã về xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu... Thường xuyên tuyên truyền và vận động đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu về Đảng, về quê hương, đất nước. Đồng thời Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền đoàn viên công đoàn phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong rèn luyện tu dưỡng, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, mẫu mực trong thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, đoàn viên tích cực học tập nâng cao về trình độ chuyên môn và trình độ lý luận chính trị. Từ năm 2017 đến nay, 06 cán bộ học cao cấp lý luận chính trị; có 04 đồng chí học Trung cấp chính trị và nhiều đồng chí được cử đi học các lớp bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ. Làm tốt công tác giới thiệu đoàn viên kết nạp Đảng. Bên cạnh đó, BCH Công đoàn cơ sở xã còn tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như Phong trào “lao động giỏi”, “lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; phong trào xây dựng cơ quan văn hóa; xây dựng cảnh quan, môi trường cơ quan sáng - xanh - sạch - đẹp...Vận động CB - CC - LĐ tham gia các cuộc vận động ủng hộ như hiến máu tình nguyện, cuộc vận động ủng hộ "Quỹ Vì người nghèo", ủng hộ nạn nhân CĐDC....

Đại hội đã thảo luận đề ra mục tiêu nhiệm kỳ 2023 - 2028, xây dựng công đoàn cơ sở xã vững mạnh, toàn diện; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức các hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

Phát biểu chỉ đạo động viên đoàn viên Công đoàn cơ sở xã, đ/c Nguyễn Văn Nghị - Phó chủ tịch công đoàn huyện đã ghi nhận những kết quả công đoàn cơ sở xã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời yêu cầu Công đoàn cơ sở xã tiếp tục phát huy lợi thế, bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chỉ tiêu, nhiệm vụ của huyện, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và người lao động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh, góp sức xây dựng xã ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

(đ/c Nguyễn Văn Nghị, Phó chủ tịch công đoàn huyện phát biểu chỉ đạo đại nghị )

( đ/c Nguyễn Văn Nghị, Phó chủ tịch công đoàn huyện tặng hoa chúc mừng đại Hội )

(đ/c: Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đai Hội )

(đ/c: Phạm Văn Bằng - Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng đại Hội )

( BCH công đoàn cơ sở xã mới khoá XI ra mắt )

Với tinh thần “Đổi mới dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” Đại hội đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khoá mới nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện, nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại Đại Hội

(Đ/c: Tống Xuân Chúc - phó bí thư, chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng đại Hội )

(Đ/c: Ngô Văn Tới - Phó trưởng công an xã tặng hoa chúc mừng đại Hội )

(Đ/c: Trịnh Văn Hoá - chủ tịch UBMT tổ quốc đại diện các ban ngành đoàn xã thể tặng hoa chúc mừng đại Hội )