Hội nghị tập huấn công tác chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên năm 2023
Lượt xem: 131

    Nhằm đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong đoàn viên, thanh niên, ngày 12/6, Tỉnh đoàn Nam Định tổ chức hội nghị tập huấn về chuyển đổi số cho cán bộ đoàn trên địa bàn tỉnh năm 2023. Tham dự có đồng chí Vũ Trọng Quế - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Thông tin và truyền thông; đồng chí Triệu Văn Thái – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Trưởng các Ban của Tỉnh đoàn; các đồng chí Bí thư các chi đoàn cơ quan, trường học trực thuộc tỉnh. Hội nghị tập huấn phát trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố và các phường, xã, thị trấn trên địa bàn.

anh tin bai

( Toàn cảnh điểm cầu xã Nghĩa Trung )

    Về dự hội nghị tại điểm cầu xã Nghĩa Trung có Đ/C: Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT Đảng uỷ; Đ/C: Đỗ Văn Thân - Thường vụ Đảng uỷ, phó chủ tịch UBND xã; Đ/c Nguyễn Văn Đông -Đảng uỷ viên, bí thư BCH đoàn thanh niên xã; cac Đ/c là bí thư chi đoàn; đoàn viên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng trong toàn xã.

anh tin bai

anh tin bai

         Buổi tập huấn gồm 2 chuyên đề; Chuyên đề 1: Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, vai trò của cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên trong quá trình chuyển đổi số; chuyên đề 2: Cách thức triển khai hoạt động hiệu quả của Tổ công nghệ số cộng đồng. Thông qua buổi tập huấn giúp cán bộ Đoàn và thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng phổ cập, thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và tích cực sử dụng và ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua nền tảng số.

         Với đặc tính năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. đồng chí Triệu Văn Thái - Bí thư Tỉnh đoàn hy vọng rằng, các bạn trẻ cùng các tầng lớp nhân dân quan tâm tới công nghệ số sẽ được cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số và đặc biệt là xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt trong các Tổ công nghệ số tại địa phương. 

         Hội nghị tập huấn được tổ chức nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chương trình, kế hoạch của cấp trên về chuyển đổi số, kinh tế số, xã hội số trong hoạt động khởi nghiệp liên quan đến lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong tình hình mới. Bên cạnh đó nâng cao nhận thức, kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, kỹ năng chuyển đổi số trong hoạt động khởi nghiệp và đưa ra những giải pháp để giải quyết những tồn tại, khó khăn về chuyển đổi số cho thanh niên trên địa bàn./.

Tin mới
anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai
anh tin bai

anh tin baiimage advertisementimage advertisement
image advertisement
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
 

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 68
  • Trong tuần: 589
  • Tất cả: 80594

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Trung - Nghĩa Hưng - Nam Định
              Địa chỉ: Xã Nghĩa Trung - huyện Nghĩa Hưng - tỉnh Nam Định
DT: 02283871062
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang