Sáng ngày 28/1/2024 tai xóm 4 - Thụ Phúc xã Nghĩa Trung tổ chức Lễ khánh thành công trình nhà văn hoá xóm 4, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Về dự buổi lễ có ông: Trung tướng Tạ Quang Khải Phó viện trưởng VKS nhân dân tối cao- Viện trưởng VKS  QS TW; ông: Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT- Ngân hàng Thương mại, cổ phần công thương Việt Nam; ông: Dương Quang Chung - Giám đốc Viettin Bank chi nhánh Bắc Nam Định; bà: Trần Thị Anh Đào -Phó GĐ Viettin Bank Chi nhánh Bắc Nam Định; ông: Phạm Văn Bằng -Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã; ông: Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ xã; ông: Tống Xuân Chúc- Phó BT- Chủ tịch UBND xã; các đ.c trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo HĐND-UBND -UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể HTX NN xã Nghĩa Trung; Ông Đồng Xuân Chiển- Giám đốc Công ty Xây dựng Xuân Chiển cùng các lãnh đạo phòng, ban của công ty; các đ.c Đảng viên cao tuổi đời, cao tuổi Đảng, cấp uỷ chi bộ 4; Ban Giám hiệu 3 trường, trạm y tế, ban công an, các đ.c Bí thư, trưởng xóm, các ông, bà trưởng ban công tác mặt trận, đội trưởng SX NN 12 cơ sở, các con em quê hương đang công tác, học tập, làm việc trên mọi miền Tổ quốc cùng toàn thể bà con nhân dân xóm 4. anh tin bai

Toàn cảnh buổi lễ

Xóm 4- Thụ Phúc xã Nghĩa Trung là địa bàn nằm ở trung tâm xã. Dân số: 228 hộ với: 745  nhân khẩu. Xóm có 1 chi bộ Đảng 18 đ.c Đảng viên và các đoàn thể chính trị cơ sở. Trong những năm qua, chi bộ, khu dân cư xóm 4 Thụ Phúc luôn chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước cũng như công tác đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Cùng chung sức đồng lòng đóng góp sức người, sức của cho việc xây dựng Nông thôn mới: Đó là: Chỉnh trang làng xóm, mở mang đường giao thông, đổ đường bê tông trong xóm, đường ra đồng, dồn điền, đổi thửa, đầu tư hệ thống điện sáng các trục đường, trồng nhiều cây xanh, xây nhà văn hoá…Hoàn thiện các tiêu chí để cùng Đảng  uỷ, UBND xã đón nhận danh hiệu: Xã Nông thôn mới năm 2016, nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Ông: Tống Xuân chức - phó bí thư, chủ tịch UBND xã thông báo kinh phí xây dựng công trình

Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, đã quan tâm hỗ trợ đầu tư về quê hương Nghĩa Trung với số tiền: 3 tỷ 100 triệu đồng. Trong đó: Công đức vào việc tôn tạo, sửa chữa  và đúc chuông Chùa Phúc An là 400 triệu đồng; Xây dựng nhà văn hoá xóm 4 Thụ Phúc là: 2 tỷ 700 triệu đồng.

ông; Dương Quang Chung - Giám đốc Viettin Bank chi nhánh Bắc Nam Định bàn giao công trình.

Dự án được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, UBND xã Nghĩa Trung làm chủ đầu tư xây dựng Nhà văn hoá xóm 4 Thụ Phúc. Thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước các doanh nghiệp, các mạnh thường quân…đối với công tác văn hoá xã hội của địa phương. Đồng thời công trình này cũng đã đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh hoạt và tổ chức các phong trào văn hoá thể thao của nhân dân trong xóm, góp phần tạo ra môi trường khang trang sạch đẹp hơn.

Nghi thức cắt băng khánh thành nhà văn hoá xóm 4

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà văn hoá xóm 4 Thụ Phúc là điều kiện thuận lợi để xóm 4 nói riêng và xã nhà nói chung tiếp tục ổn định và phát triển lên một tầm cao mới, góp phần củng cố tiêu chí để xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu và tiến tới xây dựng NTM thông minh.