Hội LHPN xã Nghĩa Trung tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự hội nghị có bà Trương Thị Hồng - Thường vụ hội, phó chủ tịch hội LHPN huyện; Ông: Phạm Văn Bằng - Bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã; Ông: Trần Xuân Trung - Phó bí thư TT đảng uỷ xã;Ông: Tống Xuân Chúc - phó Bí Thư, chủ tịch UBND xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ; HĐND; UBND; UB MTTQ; Trưởng các ban ngành đoàn thể;  toàn thể cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã.

Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023) và 1983 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng là dịp để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ xã Nghĩa Trung ôn lại lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chiến thắng vang dội của Hai bà Trưng trong cuộc khởi nghĩa oanh liệt đánh đuổi giặc ngoại xâm.

( Bà Trương Thị Hồng - Thường vụ hội, phó chủ tịch hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng Hội nghị )

(Đ/c: Phạm Văn Bằng - Bí thư đảng uỷ, chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng)

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng trong từng giai đoạn cách mạng các tầng lớp phụ nữ đã đoàn kết thống nhất hành động, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc. Với truyền thống anh hùng bất khuất trung hậu đảm đang trong thời chiến phụ nữ tích cực tham gia các cuộc đấu tranh giành độc lập cho quê hương đất nước. Tích cực tham gia các hoạt động trên trên các lĩnh vực kinh tế, chính tri, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng …

Thời kỳ đổi mới phụ nữ tham gia thực hiện Phong trào thi đua “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” (có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước)  và  các cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với Xây dựng NTM, NTM nâng cao  và cuộc vận động xây dựng gia đình 5 có 3 sạch xây dựng NTM kiểu mẫu, các chương tình công tác, nhiệm vụ trọng tâm của hội đã có tác dụng thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia đem lại hiệu quả thiết thực trong đời sống xã hội.

Tổ chức hội ngày càng trưởng thành lớn mạnh năm 2016 có 1120 hội viên đến nay đã có 1.742 hội viên tham gia sinh hoạt tại 12 chi hội. quỹ hội bình quân đóng góp từ hội viên là 220.000 đồng, có 12 câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc, 01 câu lạc bộ phụ nữ với pháp luật , 01 câu lạc bộ “ Nữ tín đồ phật tử”, 10 mô hình văn hóa văn nghệ thể dục thể thao.

Phong trào hội LHPN xã hàng năm đạt xuất sắc được UBND huyện và hội LHPN huyện tặng giấy khen, có 11/12 chi hội đạt phong trào chi hội xuất sắc, 01 chi hội đạt phong trào khá. Không có chi hội trung bình. Nhiều cán bộ hội được tặng huy chương “vì sự nghiệp giải phóng phụ nữ” và tặng kỷ niệm chương “vì sự phát tiển của phụ nữ Việt Nam”.

Để thiết thực lập thành tích chào mừng 113 năm ngày quốc tế PN 8/3 và 1983 năm cuộc khởi nghĩa hai bà trưng cán bộ hội viên phụ nữ xã nhà hưởng ứng chộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” bằng việc làm cụ thể như ủng hộ quỹ học bổng hoàng ngân, quỹ phụ nữ khó khăn, đồng hành cùng chương trình mẹ đỡ đầu, …. Và các hoạt động từ thiện, duy trì và phát triển mô hình nuôi lợn đất tiết kiệm tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội còn coi trọng việc giúp PN phát triển kinh tế gia đình bằng cách tiếp cận các nguồn vốn vay…từ ngân hàng chính sách xã hội, vay vốn quỹ hội do hội viên đóng góp.Tổng số các nguồn vốn do hội quản lý là: 18.300.000 đồng cho trên 400 hộ vay.

Bên cạnh đó hội Luôn chú trọng việc đổi mới nội dung , phương thức sinh hoạt đi sâu sát xuống từng chi hôi tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ hội, ra mắt các mô hình mới tập hợp thu hút hội viên như mô hình văn hóa văn nghệ, câu lạc bộ dưỡng sinh, câu lạc bộ dân vũ….